Quy trình và cách đăng ký tên miền siêu tốc cho một doanh nghiệp

Ngày cập nhật: 16/09/2020

Mỗi một website của một doanh nghiệp bất kỳ đều cần một địa chỉ tên miền phù hợp, thu hút khách hàng. Khi mua tên miền, bạn cần xác định, lựa chọn tên miền một cách phù hợp và cách đăng ký tên miền. Quá trình đăng ký tên miền hiện nay cũng rất đơn giản. Nó cũng là bước đầu tiên, và quan trọng nhất trước khi bạn tạo website. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp tất cả những thông tin bạn cần biết về tên miền và cách đăng ký tên miền.

cách đăng kí tên miền

Tên miền quan trọng như thế nào?

Địa chỉ URL của bạn là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ tiếp cận và nhìn thấy khi truy cập website. Một tên miền tốt có thể tạo ấn tượng tích cực và lâu dài trong khi một tên miền xấu có thể khiến người dùng có ấn tượng không tốt. Bên cạnh đó, việc sở hữu một tên miền tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn:

·        Nó ảnh hưởng đến SEO: tên miền có chứa các yếu tố từ khóa chủ chốt vẫn có thể giúp xếp hạng thứ hạng từ khóa trong quá trình SEO của bạn.

·        Nó định nghĩa thương hiệu của bạn: tên miền của bạn là một phần trong hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền hay và dễ nhớ có thể tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

đăng kí tên miền gov.vn

Thực hiện theo phần còn lại của bài đăng này và bạn biết mọi thứ về cách đăng ký tên miền và những vấn đề liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: thiết kế website optech

5 Bước quan trọng trong cách đăng ký tên miền

·        Chọn nhà đăng ký tên miền đáng tin cậy.

·        Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền để kiểm tra có ai đăng ký tên miền đó chưa.

·        Chọn tên miền và hoàn tất thủ tục thanh toán.

·        Điền tất cả các thông tin cần để đăng ký tên miền.

·        Xác nhận chủ sở hữu tên miền.

Bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thông tin từng bước chi tiết và cho bạn biết vài thủ thuật để đăng ký được tên miền phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký tên miền miễn phí khi mua gói web hosting

Có thể nhiều bạn quên mất gói ưu đãi này lúc mua web hosting. Khi mua gói web hosting từ một năm trở lên, bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí trong một năm đầu, vì để một trang web hoạt động cần có cả tên miền và web hosting. Bạn có thể chọn phương án này để có thể tiết kiệm về mặt thời gian với cả 2 dịch vụ chỉ với 1 lần thanh toán. Điều đáng cân nhắc là, các tên miền được tặng trong năm đầu đều là những tên miền quan trọng và được nhiều người sử dụng phổ biến như:

·        .com

·        .net

·        .info

·        .xyz

·        .org

·        .site

·        .tech

mua tên miền và hosting ở đâu

Những điều cần biết khi đăng ký tên miền gov.vn

Khi muốn đăng ký tên miền “.gov”, bạn sẽ phải đặc biệt lưu ý về mặt pháp luật vì đây là một tên miền thuộc sở hữu của chính phủ (government).

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng mình thuộc vào các đối tượng được phép đăng ký tên miền .gov theo quy định chi tiết cụ thể tại Điều 13 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT được  cấp ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Những đối tượng được cho phép bao gồm: các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương được quy định tại Luật về tổ chức Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân; các đơn vị có tên trong nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hay cơ quan trực thuộc Chính Phủ.

cách đăng kí tên miền miễn phí

Cách đăng ký tên miền gov.vn đã được nêu rõ trong các văn bản ban hành bởi cơ quan có thẩm quyền về nộp hồ sơ đăng ký tại các Nhà đăng ký tên miền trong nước tại địa chỉ http://nhadangky.vn và chờ đượi thời gian xét duyệt. Người chịu trách nhiệm quản lý tên miền “.gov.vn” phải là người có thẩm quyền hoặc được ủy quyền và thuộc các cơ quan, đơn vị đăng ký tên miền theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: vnnic.vn

Cách đăng ký tên miền edu.vn

tên miền edu.vn

Đối với đăng ký tên miền edu.vn, việc mua tên miền diễn ra bình thường như các tên miền phổ biến khác như .com, .vn, .net,… bởi đuôi edu.vn là một trong những đuôi tên miền mà bất kỳ một cá nhân nào cũng có thể dễ dàng đăng ký được mà không cần phải trải qua các quy định khó khăn của chính phủ cũng như quy trình rườm rà như tên miền mang các đặc thù như gov.vn.

Nhưng bên cạnh đó, các trang web chính thức của các trường thường đặt tên miền có chứa đuôi edu phía sau. Việc đặt tên miền edu.vn cũng có một vài lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ. Theo quy định của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, cấu trúc tên miền của các trường như sau.

                              loại trường - tên trường - địa danh .edu.vn

Ví dụ:

·        thpt-lythuongkiet-hanoi.edu.vn

·        thpt-tanchau-tayninh.edu.vn

·        thcs-binhtay-tphcm.edu.vn

Để sở hữu được một tên miền hay, dễ nhớ và phù hợp với công việc kinh doanh của bạn, bạn có thể tham khảo những thông tin trên để nắm rõ được cách đăng ký tên miền. Nếu bạn đang có thắc mắc không biết nên mua tên miền và hosting ở đâu thì có thể tham khảo thêm những gói dịch vụ của OPTECH bên dưới:

Dịch vụ domain hosting tại OPTECH