In App là gì? Cách tắt mở tính năng In App Purchase trên iOS

Ngày cập nhật: 26/08/2020

Mua In App là một hình thức thực sự hữu dụng nếu như bạn tìm hiểu đúng cách và thật sự cần những tính năng của ứng dụng đó để phục vụ cho mục đích của mình. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn tới những trường hợp mất tiền một cách lãng phí. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể In App là gìcách tắt mở In App Purchase trong điện thoại.

in app là gì

In App là gì?

In App Purchase là một tính năng được tích hợp bên trong ứng dụng di động (iOS hay Android) hoặc máy tính (Windows) để giúp người dùng có thể mua những tính năng tiện ích hoặc vật phẩm bên trong ứng dụng đó.

Hiện nay In app đang rất được các nhà phát triển ứng dụng và các công ty game sử dụng phổ biến hơn. Trước đây, các hình thức ứng dụng trò chơi đa số sẽ là các game thu phí để được chơi (Paid-to-play) thì giờ đây đều chuyển qua chơi miễn phí (Free-to-play) nhưng bù lại họ sẽ bán các vật phẩm trong game. Đây là một hình thức của In app Purchase.

in app purchase android

Bên cạnh đó, các ứng dụng trên điện thoại của các cửa hàng ứng dụng (App Store hay Google Play) cũng rất chuộng hình thức In app này. Hầu hết các ứng dụng trên các cửa hàng đều cho phép bạn tải và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các tính năng và tiện ích có phần nâng cao và chuyên môn hơn, hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn … gỡ quảng cáo, bạn cần phần trả một số tiền bên trong ứng dụng để có thể làm được điều đó.

mua in app có mất tiền không

Vậy thì cách tắt/mở in app cho iOS là gì?

Nếu bạn hay có thói quen đưa điện thoại cho con mình để chơi game và đứa trẻ biết luôn cả mật khẩu iTunes của bạn thì Optech nghĩ bạn nên tắt chức năng In App Purchase này đi để tránh gặp phải những trường hợp tiền mất mà không biết đâu là nguyên nhân.

restore purchase

Để tắt (hoặc khóa) hình thức In App trong iOS, bạn làm như sau:

Vào phần Settings chọn General và sau đó nhấn Restrictions.

Nhấn Enable Restrictions để bật tính năng khóa của iOS lên. Đây là nơi mà hệ điều hành iOS cho phép bạn khóa đi một số phần mềm và tính năng của máy.

Tiếp theo, bạn nhập passcode gồm 4 ký tự và nhập 2 lần giống nhau để mở khóa. Bạn chọn một mật khẩu cho mình và tránh dùng chung passcode với mã mở khóa màn hình vì hai passcode này khác nhau.

Sau khi nhập xong, bạn kéo xuống bên dưới màn hình, dòng In-App Purchases, bạn nhấn vào nó để chuyển sang vị trí Off. Lúc này chức năng In App của máy sẽ bị vô hiệu hóa và không ai có thể mua được đồ trong game và ứng dụng nữa. Muốn mua trở lại thì bạn thực hiện lại các thao tác như trên và chọn dòng On hoặc kéo lên phía trên màn hình, bấm Disable Restrictions là được.

Vậy là qua bài viết này, Optech - Dịch vụ thiết kế app HCM đã giới thiệu với quý bạn đọc về khái niệm In App là gì và các bước cơ bản để tắt/mở In-App Purchase để tránh các trường hợp rủi ro ngoài ý muốn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu gặp bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay đến Optech để được tư vấn miễn phí nhé!