Tại sao một thương hiệu phải cần thiết kế website thật chuyên nghiệp?

Ngày cập nhật: 07/03/2021

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, không chỉ những doanh nghiệp lớn mới quan tâm đến việc duy trì và quảng bá hình ảnh thương hiệu mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang dần nhận thấy vai trò quan trọng của chiến lược xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng. Và trên tất cả, cần thiết kế website đẹp mắt và chuyên nghiệp chính là bước đệm đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp.

Có thể dễ dàng hiểu một điều rằng tại sao hầu hết các doanh nghiệp sẵn sàng chi một số tiền lớn đầu tư cho việc thiết kế website của họ bởi sự cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến đang ngày càng được nhiều khách hàng đánh giá cao khi truy cập vào website của một công ty.

Điều này làm cho các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm kiếm và cần thiết kế website một cách tốt nhất để phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp của họ. Mặc dù có một số người có thể tạo ra được một trang web, nhưng bạn phải cần người thiết kế website để trông nó trở nên thật bóng bẩy và hội tụ đầy đủ các chức năng cần thiết. Dưới đây là một số lý do tại sao việc cần thiết kế website bán hàng lại đóng phần quan trọng để việc kinh doanh phát triển tốt hơn.

 

Xem nội dung nhanh hơn tại đây:

Một trang web có thiết kế website đẹp mắt giúp tăng chuyển đổi khách hàng

Khi một doanh nghiệp sở hữu một trang web được đầu tư và thiết kế tốt, việc chuyển đổi khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tính thẩm mỹ của website sẽ giúp bạn thu hút được các nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, nhờ đó sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng trên web của bạn.

 

Thiết kế website đẹp giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Một trang web với một thiết kế mang đầy tính thân thiện với người dùng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng. Ngoài ra, duy trì và đầu tư cho trang web cũng là một hình thức xây dựng thương hiệu online cho doanh nghiệp của bạn. 

Vậy thiết kế website cần những gì để tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng khi họ truy cập vào trang web của bạn? 

  • Trang web của bạn cần phải có sự liên quan giữa trang chủ (homepage) với các trang con. 

  • Có sự nhất quán về màu sắc chủ đạo, font chữ, size chữ. 

Đó là những điều cần biết khi thiết kế website sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy dễ theo dõi khi di chuyển từ trang này sang một trang khác. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thông qua việc cần thiết kế website đẹp mắt và tiện dụng cho một doanh nghiệp. 

Cần thiết kế website một cách hợp lý để khách hàng dễ dàng sử dụng

Thiết kế một trang web đẹp mắt sẽ tạo ra được nhiều tác động lớn đến việc khách truy cập dễ dàng tìm thấy những sản phẩm họ đang tìm kiếm từ website của bạn. Một nghiên cứu cho thấy:

  • 86% khách truy cập trang web của bạn muốn xem thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ.

  • 65% tìm kiếm thông tin liên hệ.

  • 52% tìm kiếm trang Giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn. 

Đó là những con số mà người ta đã xác định được tại sao một doanh nghiệp lại cần thiết kế website và đầu tư nhiều cho nó.

Thiết kế web của bạn sẽ làm cho quá trình mua sắm trực tuyến của khách hàng trở nên dễ tìm nhất có thể - nếu không bạn sẽ làm người dùng thất vọng và có thể khiến họ đăng xuất ra khỏi website của bạn. Cân nhắc sử dụng các quy ước tiêu chuẩn, như đưa các dịch vụ chính của bạn vào thanh menu của bạn và làm nổi bật số điện thoại của bạn ở góc dưới bên phải của trang web của bạn.

Ngay cả khi trang web của bạn hoạt động hoàn hảo, một thiết kế trang web xấu có thể khiến người dùng cảm thấy rằng nó khó sử dụng hơn hoặc không thể tìm thấy những sản phẩm họ đang cần. Đã có hai cuộc nghiên cứu về vấn đề này đã được đề ra, họ đã tạo ra hai máy ATM có chức năng giống hệt nhau, nhưng một máy được thiết kế với các chức năng và bố cục hấp dẫn và máy ATM thứ hai thì hoàn toàn ngược lại. Nghiên cứu đã cho thấy một điều rằng máy ATM có tính thẩm mỹ cao hơn thực sự hoạt động tốt hơn chiếc máy còn lại. Vì vậy, cần thiết kế website thật tốt và đẹp mắt để tác động đến cả khả năng sử dụng một cách dễ dàng và quá trình mua sắm của khách hàng.

Các bạn có thể xem thêm mẹ để thiết kế một trang web vừa đẹp vừa dễ sử dụng ngay tại đây:

Tạo sự chuyên nghiệp và niềm tin cho thương hiệu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, những người dùng sẽ đánh giá mức độ tin cậy doanh nghiệp của bạn dựa trên thiết kế website của bạn như thế nào. Cần thiết kế web trông hiện đại và chuyên nghiệp có xu hướng khuyến khích sự tin tưởng và thúc đẩy quá trình chuyển đổi. Trong khi đó, một trang web được thiết kế kém có thể khiến ai đó nghi ngờ tính hợp pháp của công ty của bạn.

Một cách khác mà thiết kế website tốt cải thiện niềm tin của khách hàng là thông qua tính nhất quán của thương hiệu. Đặc biệt nếu bạn có một thương hiệu nổi tiếng trong một thời gian dài, khách hàng của bạn có thể nhận ra những thứ như logo, màu sắc tổng thể hoặc phong cách thiết kế của bạn. Thiết kế trang web của bạn nên phản ánh thương hiệu của bạn và giúp trấn an những người biết bạn rằng họ ở đúng nơi và cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ mà họ đang cần.

Dịch vụ tư vấn thiết kế website optech chuyên nghiệp và uy tín  

Trang web của bạn là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể tạo ấn tượng tốt đầu tiên đến với khách hàng của mình. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần thiết kế website một cách tuyệt vời về cả mặt bố cục và chức năng.

Thiết kế web tốt có nghĩa là suy nghĩ về những cách tốt nhất để mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm thú vị nhất và mang lại cho họ giá trị cũng như lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ của bạn mang lại. Khi khách hàng cảm thấy càng dễ dàng và thú vị khi tương tác với doanh nghiệp của bạn, họ càng có xu hướng gắn bó và trung thành với thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm dịch vụ tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp và phát triển trang web cho thương hiệu của mình, hãy cho chúng tôi biết - Optech sẵn sàng hỗ trợ bạn! Hoặc bạn có thể xem các mẫu thiết kế website để biết thêm về các mẫu mã dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

Xem thêm lý do chủ chốt mà bạn nên có một website kinh doanh thật chuyên nghiệp

Website