Cách ít người biết để thiết kế website bằng photoshop

Ngày cập nhật: 10/03/2021

Bên cạnh wordpress và php, thì còn rất nhiều phương pháp khác, trong đó photoshop là công cụ khiến website của bạn thật sự nhìn chuyên nghiệp. Việc thiết kế web bằng photoshop nghe có vẻ mới lạ nhưng đó là điều hoàn toàn có thể, bài viết này OPTECH sẽ hướng dẫn chi tiết cách thiết kế một website chuyên nghiệp bằng phần mềm photoshop.

thiết kế website bằng photoshop

 1. Thiết kế website bằng photoshop liệu có thể hay không?

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, đây cũng là phần mềm rất quan trọng được sử dụng để thiết kế website, tạo ra những trang web chất lượng về giao diện và hình ảnh. Để thiết kế website bằng photoshop người dùng phải có kỹ năng cao trong xử lý hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. 

 1. Hướng dẫn chi tiết từ A - Z cách thiết kế website bằng photoshop 

Điều kiện cần để có thể thiết kế website spa hoặc thiết kế website rao vặt bằng photoshop chính là khả năng photoshop. Sau khi bạn có điều kiện cần thì quy trình thiết kế website khá là đơn giản: 

thiết kế web với photoshop

 • Xử lý hình ảnh cho website:

Mỗi một website gồm rất nhiều phần cấu thành. Bạn cần phải xác định bạn muốn sử dụng web vì mục đích gì, thiết kế website spa hay thiết kế website rao vặt. Từ đó lựa chọn hình ảnh, màu sắc và tiến hành xử lý. Với mỗi phần bạn sẽ lựa chọn thông tin và hình ảnh sẽ được thể hiện, từ đó thiết kế ra sản phẩm và cập nhật lên web. 

 • Cắt ghép ảnh cơ bản tại vùng chọn:

Sau khi xử lý hình ảnh, bạn cần khoanh vùng trên website sao cho hình ảnh khi được để vô hài hòa nhất. Khi đó bạn cần phải cắt ghép vào vùng chọn với các công cụ như selection tool, copy, transform, eraser, layer mask.

 • Màu và hiệu ứng màu trong thiết kế web photoshop: 

Bạn cần phải lựa chọn màu sắc thích hợp theo đúng dịch vụ, màu thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý sử dụng màu đi theo lĩnh vực kinh doanh của bạn để thể hiện đúng tính chất và lĩnh vực kinh doanh. 

 • Một số lưu ý khi chọn màu và hiệu ứng: 

Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc lòe loẹt dẫn đến tình trạng website không tập trung vào nội dung chính và gây phản tác dụng tới người xem. 

 • Thiết kế banner cho website:

Banner website là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi sử dụng cho nên bạn cần phải thiết kế banner một cách bắt mắt nhất nhưng tránh làm chói mắt người xem. Đặc biệt là khi thiết kế website rao vặt vì đây là loại hình website yêu cầu nhiều thông tin và hình ảnh cho người xem. 

 • Cắt giao diện photoshop cho website:  

Bước này đòi hỏi bạn phải cắt lấy hình ảnh cho tài liệu html có sẵn, khi đó phần văn bản và phần lặp lại thì bạn sẽ bỏ đi. Để công đoạn này được hoàn chỉnh và đẹp nhất thì đòi hỏi bạn phải có kế hoạch sẵn từng công đoạn, và đặc biệt là kinh nghiệm thiết kế website bằng photoshop nhé.

3. Những lợi ích vượt trội của việc thiết kế website bằng photoshop

cách thiết kế web bằng photoshop

Chắc chắn nhiều bạn cảm thấy khá là thắc mắc tại sao không sử dụng wordpress để thiết kế website mà lại sử dụng photoshop - một phần mềm chỉnh sửa ảnh. Dưới đây chính là 3 lý do để bạn lựa chọn photoshop thay vì những ứng dụng khác: 

 • Sử dụng photoshop thiết kế website sẽ cho ra những hình ảnh bắt mắt chất lượng cao bằng nhiều tính năng và hiệu ứng sinh động, cuốn hút khách hàng ngay khi bấm vào trang web của bạn 

 • Có thể thiết kế theo mẫu mà mong muốn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, doanh nghiệp

 • Có thể cắt bỏ những phần không cần thiết thông qua khả năng xử lý hình ảnh của photoshop 

4. Những hạn chế khi sử dụng photoshop trong thiết kế giao diện website

 

thiết kế layout web bằng photoshop

Chắc chắn mỗi công cụ đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó, photoshop cũng vậy. Khi bạn thiết kế website bằng photoshop thì hạn chế đầu tiên chính là chuyện đó là không thể nếu bạn không phải là dân chuyên thiết kế hoặc thành thạo.

Đây cũng không hẳn là phương pháp tốt nhất để dành cho những doanh nghiệp lớn, thay vào đó thiết kế website spa hoặc thiết kế website bằng photoshop thì sẽ phù hợp hơn. Vì với photoshop, hình ảnh được thiết kế trên website spa và rao vặt cực kỳ cuốn hút mắt người nhìn.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng không hỗ trợ tối ưu các tính năng của website mà chỉ tối ưu hình ảnh, giao diện sao cho đẹp mắt. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của OPTECH cách thiết kế website bằng photoshop. Chúc bạn thành công và tạo ra được những giao diện đẹp mắt và cực kỳ cuốn hút người dùng ngay khi nhấp vào trang web. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào đến dịch vụ thiết kế website chuẩn seo, hãy để lại thông tin cho chúng tôi ngay tại form dưới để được tư vấn chi tiết. 

Website