11 Mẫu giao diện web miễn phí, thiết kế tối ưu cho tất cả loại hình kinh doanh

Ngày cập nhật: 18/08/2020

Các mẫu giao diện web mới nhất luôn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn mới và nhiều tính năng thân thiện hơn với người dùng. Để có được giao diện website mới và các yếu tố web mới nhất, để giữ cho thiết kế trang web của bạn luôn được cập nhật theo thời đại, tốt hơn là chọn các mẫu được phát hành gần đây. Sau đây là các mẫu trang web miễn phí, tốt nhất với thiết kế mới và bố cục hợp thời trang.

11 Nguồn cung cấp những mẫu giao diện web hợp thời nhất

1. Divi (Premium)

giao diện web đẹp nhất

Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản và không quá phức tạp, chỉ cần chọn Divi và tạo sự khác biệt ngay lập tức. Divi làm việc với bất kỳ ý tưởng dự án thuộc bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào với hàng trăm thiết kế dựng sẵn, hàng trăm bản demo trang web,…Nó cũng bao gồm trình tạo website riêng, cung cấp khả năng tùy biến & đáp ứng cho sự sáng tạo của bạn. Đặc biệt, bạn có thể sửa đổi và thay đổi giao diện của Divi mà không cần phải là một chuyên gia cao trong chuỗi mã.

Có thể bạn quan tâm: Giao diện website bất động sản

2. Jevelin (Premium)

giao diện web đẹp miễn phí

Chỉ với dữ liệu demo, bạn có thể thiết lập nhiều trang web khác nhau tại Jevelin. Bạn có thể xây dựng website riêng dựa trên tham khảo các bản demo tại đây chỉ với các tác vụ kéo – thả WPBakery đơn giản. Jevelin chứa Slider Revolution, nhiều mã ngắn tùy chỉnh, Contact Form 7, phân khúc thương mại điện tử được cung cấp bởi WooCommerce, mega menu và chia sẻ xã hội. Bản thân bố cục này thân thiện với thiết bị di động, tương thích trình duyệt chéo, trình tải nhanh.

Có thể bạn quan tâm: Giao diện web giới thiệu công ty

3. Ideahub (Premium)

giao diện web tin tức

Đây là mẫu giao diện web kinh doanh thanh lịch và hiện đại. Với nhiều mẫu, bạn có thể bắt đầu một số trang khác nhau như đại lý, start-up, tư vấn, danh mục đầu tư,…Sự tuyệt vời của Ideahub bao gồm trình tạo trang WPBakery, Slider Revolution, màu sắc không giới hạn, 800+ phông chữ, infographics, vô số trang bên trong,…Để tích hợp nhanh chóng và đơn giản, Ideahub cũng chứa rất nhiều mã ngắn sẽ giúp ích cho quá trình tạo dựng trang web.

Xem thêm: Mẫu giao diện web khách sạn

4. Nitro

mẫu giao diện web xịn

3 Đặc điểm chính của Nitro là: tối giản, tinh tế và dễ dàng. Là một mẫu giao diện web một trang miễn phí, Nitro hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đáng nhớ, nhờ hiệu suất vượt trội. Dù bạn là một đại lý doanh nghiệp lớn, công ty nhỏ, thậm chí chỉ là dự án tự do, với Nitro đều rất dễ dàng và phù hợp để thiết lập.

Các mẫu thiết kế tại đây có điều hướng tốt, menu thả xuống đa cấp, biểu ngữ toàn màn hình, kêu gọi hành động, danh mục có thể lọc và cuộn để tải nội dung. Cuối cùng, bạn cũng sẽ không cần phải xây dựng một biểu mẫu liên hệ chức năng vì Nitro đã tích hợp nó sẵn.

Có thể bạn thích: Mẫu giao diện web thương mại điện tử

5. Snipp

giao diện web bán hàng miễn phí

Snipp là một trong những mẫu trang web miễn phí tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp sáng tạo. Thiết kế sáng tạo và bắt mắt của Snipp hoạt động cho các sở thích/lĩnh vực khác nhau. Từ hình ảnh động tuyệt vời và cuộn để tải nội dung đến thanh tạo ý kiến khách hàng và thanh menu cố định,…Snipp mang đến tất cả.

6. Sogo

giao diện web bán hàng đẹp

Sogo là một mẫu trang web miễn phí cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các doanh nghiệp lưu trú khác. Với thiết kế giao diện web nổi bật và hiện đại, nó thu hút sự chú ý của mọi người.

7. Travelers

travelers

Đây là một mẫu giao diện web miễn phí cho các công ty du lịch. Travelers được cung cấp bởi Bootstrap Framework – đảm bảo khả năng đáp ứng và phù hợp cho mọi thiết bị di động. Travelers mang đến trình hiển thị với độ rõ nét cao, hiệu ứng Parallax, các nút kêu gọi hành động, trình chiếu, hỗ trợ video và một hình thức đặt phòng đầy đủ. Bạn cũng có thể bắt đầu một blog du lịch và hướng dẫn mọi người liên lạc với bạn thông qua mẫu liên hệ đi kèm. Các tính năng là có sẵn, bạn chỉ cần sử dụng chúng hợp lý và kết quả tuyệt vời sẽ đến.

8. Eventalk

eventalk

Đối với các sự kiện, hội nghị, cuộc họp và các loại hình tụ họp khác, Eventalk là mẫu trang web miễn phí sẽ giúp bạn làm tốt nhất có thể. Với trang web này, bạn có thể nhanh chóng tạo ra một không gian web mà bạn sẽ tăng phạm vi tiếp cận trên khắp diễn đàn sắp tới. Eventalk bao gồm trình đồng hồ đếm ngược, tải nội dung cuộn, thống kê số liệu, lịch trình sự kiện và kế hoạch giá vé. Giao diện tổng thể của mẫu rõ ràng, đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho cả người dùng di động và máy tính để bàn.

9. Marco

marco

Marco là một mẫu giao diện web miễn phí tuyệt vời dành cho lĩnh vực nhà hàng. Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng Marco cho các doanh nghiệp thực phẩm khác. Mẫu giao diện website này mạnh mẽ và linh hoạt, cũng như đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nó theo thương hiệu của bạn. Biểu ngữ toàn màn hình, menu thực phẩm và đồ uống được phân loại, hình thức đặt phòng và danh mục đầu tư rõ ràng,…Marco có tất cả theo ý của bạn. Với các mẫu website có sẵn, bạn cũng có thể bắt đầu một blog thực phẩm và giới thiệu tiếp thị nội dung vào doanh nghiệp của mình để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

10. Amado

amado

Bạn chắc chắn cần Amado nếu bạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến ngành nghề đồ nội thất. Những mẫu thiết kế giao diện web này bố cục gần giống như một danh mục đầu tư giúp trang thương mại điện tử của bạn dễ dàng nổi bật trước đám đông. Cung cấp sự lựa chọn đầy đủ các trang theo ý của bạn, từ trang chủ và cửa hàng đến sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán.

11. Unicat

unicat

Đối với bất kỳ nhu cầu trong lĩnh vực học trực tuyến nào, Unicat là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo ra một trang web hiệu quả. Tạo một nền tảng lớn với đầy đủ các khóa học có giá trị để lựa chọn và đăng ký. Unicat là một mẫu trang web miễn phí tốt với nhiều tính năng tiện dụng mà bạn có thể sử dụng để tạo các tài nguyên học tập trực tuyến hiện đại nhất. Thiết kế giao diện web của Unicat rõ ràng và được cập nhật thường xuyên, được cung cấp bởi Bootstrap 4 – làm cho bố cục trở nên linh hoạt, hoạt động trơn tru trên tất cả các thiết bị và không có trình duyệt web hiện đại nào là một thách thức. 

ý tưởng giao diện web

Không phải nội dung, thông điệp bạn truyền tải tốt, hữu ích là có thể thu hút nhiều khách hàng, hãy bắt đầu một cách hiệu quả với thiết kế giao diện web – cơ sở mà khách hàng dựa vào để đánh giá bạn trong lần gặp đầu tiên.

Khi khách hàng tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến, họ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để cân nhắc. Điều này có nghĩa là bạn càng phải nỗ lực hơn trong việc tạo ra sự nổi bật của doanh nghiệp trong đám đông. Thử tham khảo 7 ý tưởng, cách thức khác nhau dưới đây, cái mà có thể giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu một giao diện web đẹp nhất, độc nhất.

7 Ý tưởng cho ra đời các mẫu giao diện web đẹp nhất

1. Sử dụng video

mua giao diện web

Nếu có một hình thức tiếp thị nào đang bùng nổ hiện nay, đó là tiếp thị dưới dạng video. Hãy suy nghĩ đến một video giới thiệu. Không chỉ là giới thiệu doanh nghiệp, một video đưa ra các phản hồi của khách hàng hay video demo sản phẩm,…tất cả đều giúp khách hàng của bạn có cái nhìn tổng quát hơn và cũng mang lại sự đáng tin cậy hơn.

2. Sử dụng ảnh gốc

giao diện web mẫu

Có lẽ bạn sẽ được gợi ý thử qua Flickr, Pexels, Adobe Stock,…(những trang mạng chia sẻ hình ảnh trực tuyến được nhiều người tin dùng), chúng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề là rất nhiều giao diện web đẹp, miễn phí và doanh nghiệp sử dụng những bức ảnh này ngày nay. Điều này không có gì để phân biệt doanh nghiệp của bạn với đám đông. Thay vào đó, hãy cố gắng sử dụng các bức ảnh gốc bất cứ khi nào có thể.

3. Cung cấp một cái gì đó miễn phí

donwload giao diện web đẹp

Tất cả chúng ta ai cũng đều thích một thứ gì đó miễn phí. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để tạo nên sự nổi bật là cung cấp một cái gì đó miễn phí. Hãy cung cấp những gì thuộc về bản chất của doanh nghiệp. Bạn đã suy nghĩ qua việc cung cấp một tập sách điện tử miễn phí liên quan đến dịch vụ, sản phẩm công ty hay chưa?

4. Đảm bảo nội dung trên website luôn “mới”

giao diện web miễn phí free

Nội dung trang web cần phải hấp dẫn và mới mẻ nếu bạn muốn có được tập khách hàng tiềm năng lớn. Hãy chắc chắn rằng nội dung đó là của chính bạn. Hãy chắc chắn rằng nội dung website nên được cập nhật đều đặn, thường xuyên để tối ưu hiệu quả trên các phương tiện tìm kiếm.

5. Hiển thị các ví dụ và số liệu cụ thể

mẫu giao diện đẹp nhất

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần cho người dùng trang web thấy điều gì đã làm nên sự nổi bật của công ty và cách tốt nhất để làm điều này là với các ví dụ và số liệu chân thật. Chẳng hạn với giao diện web bán hàng đẹp, bạn có thể đưa ra trực tiếp con số mà sản phẩm đó đã tiêu thụ. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng thấy được sự thành công trong dịch vụ lẫn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Thử tham khảo các mẫu thiết kế giao diện web miễn phí, bạn sẽ nhận thấy sự thành công khi sử dụng số liệu thực vào website.

6. Thử đừng sử dụng những bố cục web sẵn có

Các hệ thống lưới như 960 Grid System sẽ rất tuyệt vời để hiển thị nội dung website, không chỉ vì chúng dễ thiết lập, giúp tăng hiệu quả trong việc triển khai và duy trì các dự án trên trang web, mà còn vì chúng cải thiện tính khả dụng và tính nhất quán của trang web. Với một số dự án, tính nhất quán và hỗ trợ trên nhiều trình duyệt rất được chú trọng, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với nhiều đối tượng mục tiêu.

Mặt khác, với cơ chế bố trí sẵn có, chặt chẽ như vậy có thể là rào cản lớn nhất đối với một nhà thiết kế giao diện web muốn thoát ra ngoài khuôn khổ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu những rào cản trên thực sự không quan trọng với kích thước giao diện web của bạn?

Để thay đổi, hãy thử thách bản thân với một giải pháp mới. Không có quy định nào nói rằng trang web của bạn không thể truy cập được trừ khi nó không sử dụng những bố cục sẵn có cả. Vì vậy, thay vì kiềm chế ý tưởng, hãy xây dựng và tìm cách làm cho nó hoạt động.

Cùng xem qua những bố cục độc đáo dưới đây, những bố cục không bị gò bó theo một khuôn khổ nhất định mà vẫn đem đến sự nổi bật của giao diện web.

giao diện web là gì

 

Hãy khám phá các loại bố cục khác nhau, hãy xem cách các tiêu chuẩn mới như HTML5 và CSS3 có thể giúp công việc thiết kế của bạn tốt hơn.

7. Sử dụng Hệ thống quản lý nội dung (CMS)

giao diện web nội thất

Giống như bố cục và hệ thống lưới, hệ thống quản lý nội dung ngày nay là những công cụ tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn thiết kế đẹp và tính linh hoạt khá tốt. Các nền tảng như WordPress, Expression Engine và Drupal rất dễ sử dụng theo những cách sáng tạo, nhưng chúng vẫn có những hạn chế nhất định. Đặc biệt khi kết hợp với các hệ thống lưới, nhiều chủ đề miễn phí có thể làm tăng tốc độ phát triển, tuy nhiên CMS có thể gây nguy hại cho sự sáng tạo của bạn.

Chẳng hạn, khi bạn muốn thêm/ bớt nội dung vào thiết kế dựa trên bố cục đã định sẵn ban đầu, sự suy giảm về chất lượng giao diện web có thể xảy ra từ đây.

Nếu bạn đang làm việc cho một dự án sáng tạo, hãy tận dụng sự tự do của nội dung. Hãy suy nghĩ về điều này, bạn có thể sử dụng CMS để dễ dàng xử lý các cập nhật và thay đổi bên trong trang web. Nhưng nếu loại bỏ CMS - ít nhất là trong những trường hợp có thể chấp nhận được – bạn đang sở hữu rất nhiều khả năng mới cho sự ra đời của mẫu giao diện web đẹp nhất.

Hãy thử lần lượt hoặc kết hợp cả 7 cách này, bạn có thể nhanh chóng đạt được sự thành công trong quá trình sở hữu một giao diện web đẹp. Tuy nhiên, đôi khi là chưa đủ khi mà quá trình thiết kế giao diện web là tập hợp của cả những gì sáng tạo, những gì nguyên bản cần có hay những đổi mới của thời đại và thị trường.

3 Lưu ý chính dành cho nhà thiết kế giao diện website

1. Đừng quá bị ảnh hưởng với các mẫu thiết kế trực tuyến khác

Đối với các dự án mà mong muốn có được sự độc đáo và sáng tạo, có lẽ bạn nên tránh nhìn vào những gì mà các nhà thiết kế khác đã làm trước đó. Điều này có nghĩa là chúng ta không nên giới hạn dự án thiết kế web sáng tạo của mình chỉ với những mẫu thiết kế rập khuôn ngoài kia.

Bạn có thể xem một cách chọn lọc để lấy cảm hứng. Phải thừa nhận rằng điều này thật khó. Đôi khi, khách hàng họ không có gì chắc chắn về những gì họ muốn có trong chính trang web của họ, và họ chỉ bắt gặp những điều hữu ích ở những giao diện web miễn phí bên ngoài. Việc cung cấp cho nhà thiết kế website mong muốn dựa trên những mẫu giao diện web đẹp, miễn phí, sẵn có, có thể khiến họ bị hạn chế đi sự dám sáng tạo, sự dám làm.

2. Nhà thiết kế web có thực sự cần hiểu rõ về code?

Liệu rằng tất cả nhà thiết kế web đều biết cách viết mã web? Các nhà thiết kế web hiểu và biết về mã cũng sẽ giúp cho quá trình xây dựng bản thiết kế được dễ dàng hơn. Giả sử, hình ảnh PNG trong bản thiết kế giao diện web ban đầu có thể sẽ không hoạt động trên trình duyệt Internet Explorer. Và bạn phải thay đổi mẫu thiết kế liền sẽ làm tốn thêm một khoảng thời gian đáng để để bắt đầu vận hành website.

Càng gặp nhiều vấn đề, nó càng ảnh hưởng đến cách một nhà thiết kế giao diện web phát triển bản mô phỏng các trang web hiệu quả về mặt tối ưu thời gian hơn. Hạn chế trong kinh nghiệm, kiến thức về mã code thật sự không đáng có; vì thế, tìm hiểu trước những cơ bản nhất định vẫn không là thừa đối với một nhà thiết kế website.

Biết được một phần tử hoặc thiết kế tương tác sẽ khó thực hiện như thế nào bằng cách sử dụng CSS, HTML và kịch bản phía máy khách định hình cách tôi thực hiện ý tưởng của mình ở cấp độ đồ họa. Điều này thực sự không phải là xấu cả. Trên thực tế, đó là lý do tại sao bạn nên biết cách viết mã cho các thiết kế web của riêng mình. Biết những hạn chế trung bình là gì là chìa khóa để tạo ra các trang web thực tế và có thể sử dụng được. Và nếu bạn có thời hạn để đáp ứng và biết cách thay đổi thiết kế để tiết kiệm thời gian và duy trì chất lượng hình ảnh, bạn sẽ là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp hơn.

3. Xem xét kỹ càng các ràng buộc khi thiết kế giao diện web

Giao diện web là một tập hợp của rất nhiều thành phần trong nó. Vậy nếu bạn có những ràng buộc hạn chế đi sự tự do trong thể hiện thiết kế giao diện website của mình thì sao? Ví dụ, trong một dự án mới, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần tránh sử dụng 5 màu mà bạn hầu như luôn sử dụng trong thiết kế web của mình? Điều gì nếu bạn thiết kế một trang web không sử dụng gì khác ngoài phông chữ Arial? Điều gì về việc giữ trọng lượng trang web luôn ở một mức nhất định, giả sử - 95KB? Nhưng bạn vẫn phải tạo ra một mẫu thiết kế giao diện web đẹp nhất, hấp dẫn nhất trong khi bị gò bó với những hạn chế này, nó đòi hỏi ở nhà thiết kế chuyên nghiệp những kỹ năng nhất định.

Website