Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế website

Ngày cập nhật: 16/09/2020

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website để bán hàng hoặc truyền thông thương hiệu công ty? Bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị thiết kế nào uy tín, chuyên nghiệp khi có quá nhiều nơi để chọn lựa với những mức giá khác nhau? Optech với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này.

Rầm rộ dịch vụ thiết kế website “giá rẻ”

Bạn hãy thử lên google tìm kiếm cụm từ “đơn vị thiết kế website”, chưa đầy hai giây đã cho ra khoảng 87.400.000 kết quả. Điều này cũng dễ hiểu vì trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc có một website để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ là điều gần như bắt buộc.
Điều đáng nói ở đây là rất nhiều nơi quảng cáo giật tít: “Làm web trọn gói 690.000đ”, “Web siêu rẻ 500k”, “Web giá rẻ 499k”, “Web miễn phí”, “Làm web 0 đồng”. Tuy nhiên, những website này đều rất sơ khai và hầu như không có giá trị sử dụng. 

Dịch vụ thiết kế website

Bạn nên biết, để có một website hoạt động trên internet kiếm được khách hàng phải đảm bảo:

  • Tốc độ load trang nhanh, ổn định
  • Giao diện hiện đại, phù hợp với đối tượng khách hàng
  • Website không bị lỗi do hacker tấn công
  • Website phải được quản trị dễ dàng
  • Thiết kế website chuẩn SEO
  • Giao diện thân thiện với thiết bị di động
  • Chế độ bảo trì, chăm sóc tốt

dịch vụ thiết kế website chuẩn seo

Để lựa chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp, bạn nên quan tâm đến những vấn đề sau đây:

1/ Bạn muốn thiết kế website để làm gì?

Trước khi lựa chọn được đơn vị thiết kế website, bạn phải hiểu “Bản thân mình thiết kế website để làm gì?”

  • Nếu bạn làm website thương hiệu thì bạn nên ưu tiên  lựa chọn đơn vị làm website nhanh, rẻ. Website đấy không cần quá nhiều chức năng nhưng đảm bảo được phong cách thiết kế hiện đại,  bố cục giao diện sáng sủa, đẹp mắt.
  • Với những website bán hàng bạn nên kỹ lưỡng hơn trong quá trình lựa chọn. Ưu tiên lựa chọn đơn uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Bởi các website bán hàng phải cập nhật được xu hướng thị trường và hòa hợp được với con bot Google mới dễ tiếp cận được với khách hàng.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

2/ Nghiên cứu năng lực thiết kế website của các ứng viên

Cách tốt nhất là các bác nên chọn ra khoảng 3 – 5 đơn vị uy tín từ giới thiệu của bạn bè hoặc từ thông tin tìm được trên mạng. Bạn nhờ họ gửi cho xem những dự án họ đã thực hiện hoặc kho website mẫu, thông qua đó bạn đã có thể đánh giá được một phần năng lực, sự chuyên nghiệp của họ. 

Bạn xem xét về các website đã được thiết kế có phong cách như thế nào, có đúng với định hướng mà bạn đang mong muốn. Đồng thời, bạn cũng cần tham khảo thêm về hoạt động của các web này có ổn định hay không? Tốc độ load trang nhanh hay chậm?

Quan trọng hơn hết là các website đó có thiết kế chuẩn SEO hay không? Nếu đơn vị thiết kế website nào không đáp ứng được yêu cầu này, bạn nên đổi đơn vị khác. Vì đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp website bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng, nhất là đối với website bán hàng.

3/ Tham khảo ý kiến khách hàng trước đó

Bạn có thể tham khảo ý kiến khách hàng trước đó bằng cách:

Cách 1: Xem đánh giá của khách hàng trên website, fanpage.

Cách 2: Search google để xem thông tin về đơn vị thiết kế đó.

Cách 3: Tìm hiểu khách hàng trước đó của họ. “Có công ty nào lớn đã từng hợp tác với họ không? Website của những khách hàng trước đó ra sao, chạy ổn định không, giao diện thế nào?”

Tham khảo ý kiến khách hàng trước đó

4/  Đánh giá sự chuyên nghiệp trong khâu tư vấn

Sau quá trình tìm hiểu đơn vị thiết kế, nếu cảm thấy phù hợp bạn nên sắp xếp buổi gặp mặt trực tiếp giữa hai bên.

Thông qua việc tư vấn, bạn cũng có thể đánh giá được sự uy tín và chất lượng của đơn vị thiết kế.  Một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ là người đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn, cùng bạn hướng tới một mục đích chung khi thiết kế website. 

- Họ có chịu lắng nghe nhu cầu bạn đặt ra không hay cứ thao thao bất tuyệt về dịch vụ và những điều tốt đẹp mà họ có thể mang lại?

- Họ có hiểu về lĩnh vực kinh doanh của mình không? Hãy xem họ có thể tư vấn gì cho lĩnh vực của các bạn không hay chỉ nói về một website đẹp mà họ đã thiết kế khác nhưng lại hoàn toàn không phù hợp.

- Yêu cầu người tư vấn so sánh dịch vụ của họ với những bên khác. Thường thì họ sẽ nói tốt cho họ. Điều quan trọng là các bác cần xem xét những cái tốt đấy có thật hay không, chỉ cần một điều không thật thôi cũng làm ta cần đánh giá lại mức độ trung thực của đơn vị này.

5/ Chế độ bảo hành và bảo trì website

Không ai dám đảm bảo website của bạn sau khi nghiệm thu bàn giao và trong quá trình sử dụng sẽ không còn lỗi. Do đó, sẽ rất phiền toái nếu đơn vị thiết kế website không cam kết chế độ bảo trì website sau này.

Đặc biệt là đối với những website có mã nguồn mở (Wordpress, Joomla, Magento). Do tính chất của mã nguồn mở thường luôn được nhà phát triển cập nhật các lỗi, bảo mật một cách thường xuyên, nếu website của bạn đang sử dụng các mã nguồn này thì chúng nên được cập nhật theo nhà phát triển nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, khi thanh toán, chỉ nên thanh toán tối đa 50% giá trị hợp đồng và chỉ thanh toán đầy đủ sau khi nghiệm thu và bàn giao web.

Đó là những kinh nghiệm Optech đưa ra với hy vọng giúp bạn trao gửi niềm tin đúng chỗ. Hãy liên hệ với Optech bất cứ khi nào bạn cần tư vấn.

Website