9 Phần mềm thiết kế web đơn giản dành cho người không chuyên

Ngày cập nhật: 16/09/2020

Bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng nhất? Chúng cho phép bạn tạo các mẫu thiết kế web trong thời gian ngắn hơn nhiều, những chất lượng vẫn được đảm bảo. Thay phải viết hàng trăm dòng mã khó để tạo ra các mẫu cơ bản nhất thì với các phần mềm thiết kế giao diện web hiện có trên thị trường, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng các mẫu thiết kế web đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các phần mềm thiết kế web cho người không chuyên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo các mẫu trang web đặc biệt riêng cho mình.

1. WordPress

Phần mềm thiết kế web WordPress là một phần mềm mở cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào một cách dễ dàng. Theo thống kê hiện nay, có hơn 30% website sử dụng WordPress, biến nó thành hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới.

phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp

Để giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn, bạn cũng có thể kiểm tra các chủ đề WordPress tích hợp tốt nhất. Bạn có thể cài đặt một chủ đề WordPress và chỉnh sửa nó khi cần thiết. Mỗi chủ đề có cấu trúc cơ bản và bạn có thể thay đổi bất cứ điều gì trong một chủ đề như màu sắc, nền, hình ảnh,…

Quá trình cài đặt WordPress cũng rất dễ dàng. Bạn cần một tên miền và web hosting để bắt đầu sử dụng WordPress với chi phí tương ứng vô cùng phải chăng.

2. HostGator

HostGator là một phần mềm thiết kế và phát triển web với nhiều mẫu web cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Các mẫu được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp và hoàn toàn năng động để làm việc với các dịch vụ của bên thứ ba. Thiết kế website với công cụ kéo thả của HostGator sẽ giúp bạn xử lý các động tác nhanh và dễ dàng hơn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

phần mềm thiết kế website

Mỗi gói tại đây đều có một tùy chọn lưu trữ. HostGator cũng tích hợp với các kênh xã hội để hiển thị các nguồn cấp dữ liệu từ tài khoản Facebook, Twitter và Instagram của bạn.

3. Divi

Phần mềm thiết kế web kéo thả cho phép bạn tạo các mẫu web tùy chỉnh một cách dễ dàng. Divi cũng cung cấp hàng trăm mẫu thiết kế web dựng sẵn cho nhà hàng, quán cà phê, sản phẩm y tế,...Nó còn cung cấp cho bạn một trình chỉnh sửa cao cấp để tùy chỉnh các mẫu thiết kế web với đa dạng các hiệu ứng, phân chia, biến đổi,…

phần mềm thiết kế website miễn phí

Công cụ trỏ và nhấp của nó cho phép bạn thêm văn bản ở bất cứ đâu trên mẫu web. Nó là một phần mềm thiết kế web hiện đại với các tùy chọn dễ dàng chỉnh sửa, hoàn tác, làm lại và sửa đổi các tùy chỉnh trước đó. Divi Builder cũng được tích hợp với hàng tá các yếu tố khác, tùy chọn kiểu và khối nội dung để dễ dàng cho quá trình thiết kế trang web của bạn.

4. Weebly

Weebly là một phần mềm thiết kế và xây dựng web phổ biến. Nó có thể được sử dụng để tạo các thiết kế web cho các trang web nói chung và các cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến nói riêng. Phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp Weebly đi kèm với giao diện kéo và thả để tạo nên thiết kế website của bạn chỉ trong vài phút.

Nó là một giải pháp lưu trữ được hàng triệu người tin dùng. Tính năng kéo và thả giúp việc phát triển thiết kế trang web của bạn trở nên đơn giản hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian để viết một dòng mã khó hiểu.

phần mềm thiết kế web cho người không chuyên

Phần mềm thiết kế web miễn phí Weebly chứa đựng mọi thứ bạn cần để tạo ra các trang web đẹp mắt, nhưng rất đáng để kiểm tra các gói trả phí của Weebly để đa dạng thêm các tính năng và tùy chọn cho website của bạn. 

5. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một công cụ thiết kế web cao cấp. Nó có vô số tùy chọn để tạo web và là phần mềm chỉnh sửa website đáng tin cậy dành cho bạn. Nó hoạt động rất tốt với hình ảnh và bạn có thể tạo đồ họa cho thiết kế web của mình. Với các tùy chọn màu sắc và vô số sự lựa chọn, bạn có thể tạo ra các mẫu thiết kế tốt nhất.

Nó cung cấp cho bạn một tổng thể trống để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trang web của mình trên đó. Bạn có thể đính kèm hình ảnh, di chuyển các yếu tố, vẽ hộp, cắt các cạnh và chỉnh sửa mẫu chính xác theo cách mà bạn muốn. Nó hoạt động với các lớp, làm cho công việc của bạn thực sự đơn giản. Bạn có thể hiển thị/ ẩn một lớp nào đó để quản lý thiết kế web của bạn dễ dàng hơn.

phần mềm thiết kế web kéo thả

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế web rất tiên tiến và cần nhiều sự đầu tư học hỏi. Một khi bạn biết cách sử dụng nó thành thạo, bạn có thể có những trải nghiệm tốt nhất trong thiết kế website.

6. Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là một phần mềm thiết kế giao diện web tiên tiến. Nó đi kèm với một màn hình để viết mã và thiết kế mẫu website của bạn. Nó cũng được xem là phần mềm thiết kế website với công cụ kéo thả tốt, nơi bạn có thể tạo thiết kế web của mình với bản xem trước trực tiếp.

adobe-dreamwever

Bạn có thể sử dụng cả hai tính năng với nhau, điều đó có nghĩa là, trong khi bạn viết mã, bạn vẫn có thể xem trước nó trực tiếp trên phần mềm Dreamweaver. Và, nếu bạn đang thiết kế mẫu website bằng cách kéo các tùy chọn, bạn vẫn có thể quay lại màn hình mã hóa để thực hiện các điều chỉnh của mình.

Nó được xem là một công cụ thiết kế web tuyệt vời cho người mới bắt đầu đến người dùng cấp cao. Bạn cần phải có các kỹ năng mã hóa cơ bản để sử dụng tối ưu phần mềm thiết kế web Dreamweaver.

7. GIMP

gimp

GIMP là một phần mềm thiết kế website miễn phí phổ biến. Giống như Adobe Photoshop, nó hoạt động tốt với hình ảnh để tạo các mẫu thiết kế trang web đa dạng. Nó có thể không có các tính năng nâng cao như Adobe Photoshop, nhưng nó vẫn chứa tất cả các công cụ giúp bạn xây dựng một mẫu thiết kế web đẹp, chuyên nghiệp.

8. Sketch

Sketch là một phần mềm thiết kế web đặc biệt dành riêng cho các thiết bị Mac. Nó là một công cụ chuyên nghiệp tập trung vào việc tạo các mẫu thiết kế web chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Nổi bật với hình ảnh vector, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất, độ phân giải cao nhất khi sử dụng phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp Sketch. Tại đây, thanh công cụ và các tùy chọn rất đơn giản, cung cấp cho bạn toàn bộ sự linh hoạt để tạo và quản lý các dự án thiết kế web của mình.

sketch

Nó cho phép bạn kiểm tra mẫu thiết kế web của mình trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn 100% mẫu thiết kế web của bạn sẽ xuất hiện hoàn hảo trên các kích thước màn hình khác nhau.

9. Figma

Figma là một phần mềm thiết kế web đa người dùng. Nó cho phép bạn kết nối với nhóm thiết kế của bạn để làm việc trên cùng một mẫu web. Nó là một công cụ thông minh để chia sẻ dự án với khách hàng của bạn và thực hiện các thay đổi trực tiếp trên thiết kế mẫu. Figma được nhận định là một phần mềm đưa thiết kế web lên một cấp độ hoàn toàn mới và không kém phần tiện dụng, chuyên nghiệp.

web design software

Phần mềm Figma chứa đa dạng phông chữ, màu sắc và các cài đặt khác trong bảng chỉnh sửa của nó. Bên cạnh các gói trả phí, Figma còn là phần mềm thiết kế website miễn phí được nhiều khách hàng với đa dạng các lĩnh vực tin tưởng và sử dụng.

Thiết kế web optech là về cả cảm hứng và sự kiên trì. Trước đây, việc tạo các trang web là công việc chỉ dành riêng cho các lập trình viên tài năng. Nhưng với 9 phần mềm thiết kế website đơn giản phía trên, đặc biệt phải kể đến đó là những phần mềm thiết kế web kéo thả thì quá trình xây dựng website đã được đơn giản hóa. 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xây dựng một trang web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. 

Với những phiên bản dùng thử rất đẹp mắt, 9 phần mềm thiết kế web cho người không chuyên trên đây là một trải nghiệm rất đáng cho những ai lần đầu bắt tay xây dựng trang web của mình.

Website