Top 9 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO có phí & miễn phí 2021

Ngày cập nhật: 02/02/2021

Tăng cường chuyển đổi khách hàng mục tiêu và xếp hạng trên SERP của bạn với các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO vẫn không bao giờ lỗi thời và luôn là xu hướng.  

Khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!!! 

1. Google search console - Công cụ kiểm tra website chuẩn seo từ google

công cụ đánh giá website của google

Google Search Console (GSC) là một công cụ tuyệt vời cho các quản trị viên web khi mới bắt đầu với SEO. Trước đây công cụ này thường được nhắc đến với cái tên google wesmaster tools. 

Ngay cả khi bạn không tự tin về khả năng SEO, bất kể việc trang web của bạn thuộc lĩnh vực nào thì Search Console và vô số công cụ thân thiện được tích hợp sẽ giúp bạn bắt đầu chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Bộ công cụ check tối ưu hóa website từ GSC cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về trang web của bạn trong nháy mắt: GSC có thể đánh giá hiệu suất trang web của bạn và theo dõi các vấn đề nguy hiểm tiềm ẩn để khắc phục sự cố (như liên kết spam tiêu cực đến website), giúp bạn đảm bảo trang web của mình thân thiện với Google và giám sát việc Google lập chỉ mục trang web của bạn .

Bạn thậm chí có thể báo cáo spam và yêu cầu xem xét lại các án phạt nếu trang web của bạn bị phạt. Ngoài ra, một lời khuyến dành cho bạn là bạn nên tham khảo các Nguyên tắc quản trị trang web của họ ngay bây giờ, nếu không đừng thắc mắc tại sao Website của bạn không có mặt trên kết quả tìm kiếm.  Search Console được cập nhật liên tục và các tính năng mới đang được triển khai, chẳng hạn như công cụ kiểm tra URL mới hoặc báo cáo sơ đồ trang web mới.

Trợ giúp có sẵn thông qua Cộng đồng trợ giúp quản trị viên web, một nơi để quản trị viên web kết nối và chia sẻ các mẹo khắc phục sự cố và hiệu suất. Kể từ cuối năm 2020, Google đã di chuyển công cụ từ chối liên kết sang Search Console và cũng đã cập nhật công cụ đánh giá nội dung lỗi thời của mình.

Tìm hiểu thêm về Search console tại đây: https://developers.google.com/search 

2. Bộ công cụ tối ưu hóa website SEMrush SEO toolkit

nhóm công cụ đánh giá website

SEMrush SEO toolkit - Bộ công cụ kiểm tra độ thân thiện của website ban đầu được phát triển vào năm 2008 bởi SEMrush. Năm 2018, dự án đã nhận được tài trợ 40 triệu $ để mở rộng thị trường. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa truy cập từ bảng điều khiển siêu phức tạp & đa dạng của SEMrush. Bản báo cáo phân tích từ khóa chi tiết & tóm tắt về các domain bạn quản lý siêu đầy đủ. 

Quan trọng hơn, bộ công cụ SEO của SEMrush cho phép bạn so sánh hiệu suất của các trang để xem bạn xếp hạng như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. 

Traffic analytics  giúp xác định các nguồn lưu lượng truy cập web chính của đối thủ cạnh tranh của bạn, chẳng hạn như các trang web giới thiệu hàng đầu ( google, referral, direct… ) 

Điều này cho phép bạn đi sâu vào các chi tiết nhỏ về cách các trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh đo lường về thời lượng phiên trung bình ( average session duration ) và tỷ lệ thoát ( Bounce rate ) 

Ngoài ra, "Traffic Sources Comparison" còn cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các kênh tiếp thị kỹ thuật số cho nhiều đối thủ cùng một lúc. 

Domain overview không chỉ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt các chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh của bạn mà bạn cũng có thể phát hiện các từ khóa cụ thể mà họ đã nhắm mục tiêu, user truy cập vào hiệu suất tương đối trên các domain của bạn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

SEMrush đã nhận được nhiều lươt đề xuất tích cực từ cộng đồng SEO trực tuyến. 

Bạn có thể đăng ký bản 'Pro' có giá 99,95$mỗi tháng bao gồm quyền truy cập vào tất cả các công cụ SEO của SEMrush

Theo thời gian, SEMrush đã thêm một số công cụ khác vào các dịch vụ của mình: a writer marketplace, a traffic-boosting tool,  a tool set for agencies and even a white-glove service… 

Nếu bạn có hứng thú với SEMrush có thể đăng kí dùng thử miễn phí 14 ngày để trải nghiệm nhé.

3. SEO Spider ( Screaming Frog ) - Công cụ audit website chuẩn SEO miễn phí

kiểm tra seo website

SEO Spider là công cụ thu thập thông tin và phân tích website hiệu quả nhưng phiên bản miễn phí hơi hạn chế về tính năng ( tất nhiên trên đời này làm gì cái miễn phí ) 

SEO Spider ban đầu được tạo ra vào năm 2010 bởi một cái tên khá là thân thiện với động vật là "Screaming Frog". Khách hàng chính bao gồm những doanh nghiệp lớn như Disney, Shazam và Dell.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của SEO Spider là khả năng thực hiện tìm kiếm nhanh các URL, cũng như thu thập dữ liệu trang web của bạn để kiểm tra các trang bị hỏng. Điều này giúp bạn không phải nhấp vào từng liên kết theo cách thủ công để tìm ra và loại trừ 'lỗi 404'.

Công cụ này cũng cho phép bạn kiểm tra các trang bị thiếu thẻ tiêu đề, thẻ meta trùng lặp, độ dài thẻ quá dài, cũng như kiểm tra số lượng liên kết được đặt trên mỗi trang.

Có cả phiên bản SEO Spider miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí chứa hầu hết các tính năng cơ bản như chuyển hướng thu thập thông tin nhưng chỉ được giới hạn ở 500 URL. Điều này làm cho phiên bản 'Lite' của SEO Spider chỉ phù hợp với trên các website nhỏ. Phiên bản trả phí là 180 đô la mỗi năm và bao gồm nhiều tính năng nâng cao hơn cũng như hỗ trợ nâng cấp miễn phí.

4. Majestic SEO Tools - Công cụ check DR, trust flow siêu đỉnh. 

majestic

Các công cụ SEO của Majestic đã liên tục nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng SEO kể từ khi ra đời vào năm 2011. Vicệ này cũng làm cho Majestic trở thành một trong những công cụ SEO lâu đời nhất hiện nay.

Hệ thống tools majestic tập trung chính vào việc xây dựng backlink. Như đã biết, backlink vẫn là một trong 3 yếu tố SEO chủ đạo, việc xây dựng backlink ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất SEO và Majestic có một lượng dữ liệu backlink khổng lồ để các bạn phân tích và đưa ra chiến lược link building phù hợp. 

Người dùng có thể tìm kiếm cả 'Fresh Index' được thu thập thông tin và cập nhật liên tục trong ngày.  Ngoài 'Historic Index' luôn được cộng đồng quốc tế ca ngợi về tốc độ truy xuất dữ liệu cực mượt mà, majestic còn có tính năng phổ biến nhất là 'Majestic Million' giúp hiển thị thứ hạng của 1 triệu trang web hàng đầu.

Phiên bản 'Lite' của Majestic có giá 50$ mỗi tháng và tích hợp các tính năng hữu ích như Check backlink hàng loạt, tổng hợp các referring domain, check IP và site trong 'Site Explorer' tích hợp của Majestic. 

Tính năng này được thiết kế để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về website của bạn đã nhận được một số nhận xét tiêu cực do trông hơi cũ. Majestic cũng không có tích hợp Google Analytics.

Khám phá thêm về Majestic: Tại đây https://majestic.com/plans-pricing 

5. Moz Pro - Bộ công cụ kiểm tra seo website từ moz

kiểm tra trang web an toàn

Moz Pro là một nền tảng gồm các công cụ SEO nhằm giúp bạn traffic, ranking và khả năng hiển thị trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Các công cụ chính của Moz Pro là hỗ trợ audit website bằng công cụ Moz Pro Spider sẽ đưa ra các vấn đề gặp phải và đề xuất phương án giải quyết nhanh chóng. Ngoài ra còn có khả năng theo dõi thứ hạng trang web của bạn bằng công cụ check hàng trăm, hàng nghìn keyword trên mỗi site. 

Ngoài ra còn có một keyword reseach tools để giúp xác định những keyword tiềm năng & kết hợp với các best keyword  để nhắm mục tiêu và cũng có backlink reseach tools hỗ trợ bạn xem keyword, chiến lược của đối thủ. 

Giá cho Moz Pro dành cho người mới bắt đầu là từ $99 mỗi tháng cho gói Standard bao gồm các công cụ cơ bản. Gói Medium cung cấp nhiều tính năng hơn với giá 149$ mỗi tháng và có sẵn bản dùng thử miễn phí. Lưu ý rằng các gói sẽ được chiết khấu 20% nếu thanh toán hàng năm. 

Ngay cả khi bạn không đăng ký Moz Pro, họ vẫn có một số công cụ miễn phí chẳng hạn như Moz bar. 

Ngoài ra còn có một cộng đồng hỗ trợ lớn sẵn sàng trợ giúp, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn trên phạm vi các vấn đề liên quan tới SEO. 

Các công cụ SEO miễn phí tốt nhất

Ở trên chúng tôi đã đưa ra các công cụ  SEO trả phí tốt nhất hiện có nhưng đối với những doanh nghiệp hoặc cá nhân bị hạn chế về ngân sách có thể tham khảo thêm 4 công cụ “ Gần như là miễn phí “ nhưng độ hiệu quả cực cao dưới đây. 

1. SEOQuake - Công cụ kiểm tra SEO website nhanh chóng

kiểm tra độ thân thiện của website

SEOquake là một trong những tiện ích mở rộng trên chorm phổ biến nhất trong giới SEO. 

Nó cho phép bạn check nhiều thông số từ google, lưu và so sánh với kết quả thu được từ các dự án khác. 

Mặc dù các icon và các con số mà SEOquake mang lại có thể khó hiểu đối với một vài bạn mới vào nghề, nhưng bạn chỉ cần tìm hiểu sơ qua một chút và có kiến thức căn bản về SEO cũng có thể tối ưu hóa các nội dung cần cải thiện: Onpage, Technical, density… do công cụ này cung cấp. 

Ngoài ra, việc đo lường chi tiết về số lượng khách truy cập và quốc gia của họ, xem xu hướng lịch sử lưu lượng truy cập của trang web trên biểu đồ, v.v. Thanh công cụ bao gồm các button để cập nhật chỉ mục Google của một trang web, backlinks, xếp hạng SEMRush, lượt thích trên Facebook, chỉ mục Bing, xếp hạng Alexa, tuổi đời website và liên kết đến trang Whois. 

Ngoài ra còn có một cheat sheet and diagnostics page  để giúp SEOer có cái nhìn toàn diện về các vấn đề tiềm ẩn ( hoặc cơ hội có thể cải iện) ảnh hưởng đến một trang web cụ thể.

2. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords ( Nay được sử dụng với cái tên Google Ads… ) 

check dr là gì - google adwords

Nghiên cứu từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu SEO là điều cốt lõi đầu tiên khi bắt đầu  một chiến dịch SEO web. 

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của Google, một phần của Google Ads rất dễ sử dụng. 

Nhập URL trang web của bạn vào search, bắt đầu xem xét các từ khóa được đề xuất và bắt đầu lọc bộ từ khóa dành cho site của mình 

Jill Whalen, Giám đốc điều hành của HighRankings.com là một người hâm mộ Google và đưa ra lời khuyên cho những người mới làm quen với việc tối ưu hóa từ khóa: "Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng những từ khóa đó trong nội dung trang web của bạn." / Nếu web bạn không có sản phẩm đó thì đừng tối ưu chi mất thời gian. 

3. Google Optimized - Công cụ kiểm tra seo website an toàn từ google

kiểm tra tối ưu hóa website

Tối ưu hóa là công việc một marketer thực thụ phải làm, không dành cho những người thiếu kiên trì và đôi khi nó khiến cho các chuyên gia SEO dày dạn kinh nghiệm cũng phải khó chịu. ( Đặc biệt trước mỗi lần google update  thuật toán ) 

Google cung cấp miễn phí hệ thống tools giúp bạn có thể phân tích, thử nghiệm A / B testing của nhiều trang khác nhau đến so sánh tổng thể các yếu tố trên bất kỳ trang nhất định nào. 

Các bộ công cụ của google phổ biến bao gồm: Google Search Console, Google Analytics, Google Datastudio, Google web designer và một hệ thống kiến thức SEO miễn phí tại: https://developers.google.com/search 

4.  Ahrefs - Tools phân tích backlink mạnh nhất thế giới. 

ahref

Việc hiểu rõ về backlinks (các trang web liên kết đến website của bạn) cho phép chủ sở hữu và nhà xuất bản trang web xem họ có thể bỏ lỡ những liên kết khả dĩ đến website của mình và Ahrefs, được cho là một trong những tools phân tích mạnh mẽ nhất. 

Họ duy trì một trong những việc lập chỉ mục backlink trực tiếp lớn nhất hiện có với hơn 17 nghìn tỷ liên kết đã biết, bao gồm 170 triệu domain. 

Mặc dù Ahrefs không miễn phí hoàn toàn ( cho trải nghiệm trước 7 ngày ) nhưng tính năng check backlink, phân tích đối thủ cực kì hữu ích cung cấp cực nhanh bao gồm ranking website của bạn, backlinks, top keyword, phân tích đối thủ, độ khó từ khóa… 

Mặc dù chi phí khá chát nhưng chúng tôi cam đoan với bạn việc bỏ ra chi phí sử dụng ahref để thực hiện chiến lược SEO không phí một chút nào. Ngày nay cũng có khá nhiều hệ thống mua chung bạn có thể tìm hiểu để sử dụng. 

Trên đây là tổng hợp 8 bộ công cụ SEO website có phí và miễn phí mà Optech đánh giá vẫn là tương lai của 2021. Bạn cảm thấy như thế nào về các công cụ này, đừng quên để lại đánh giá bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

Website