Kiến thức cơ bản về website: Địa chỉ website là gì?

Ngày cập nhật: 10/03/2021

Ai cũng truy cập trang web mỗi ngày, nhưng đã biết lý do cụ thể tại sao địa chỉ trang web lại được cấu thành như vậy chưa? Nếu bạn chưa biết hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nhé!!!

Ai cũng truy cập trang web mỗi ngày, nhưng đã biết lý do cụ thể tại sao địa chỉ trang web lại được cấu thành như vậy chưa? Nếu bạn chưa biết hãy cùng mình khám phá qua bài viết này nhé!!! 

Let ‘s go!!! 

Địa chỉ Website là gì?

Địa chỉ website là gì

Địa chỉ website là nơi chứa thông tin về vị trí truy cập của một trang web.

Địa chỉ website còn được gọi là URL ( Uniform Resource Locator ): là một tham chiếu đến tài nguyên web chỉ định vị trí của nó trên một mạng máy tính và cơ chế để truy xuất nó.

Mặc dù hơi khó hiểu nhưng bạn có thể hiểu đơn giản như thế này: 

Hãy hình dung nó giống như địa chỉ nhà của bạn, địa chỉ web sắp xếp thông tin về vị trí của trang web theo cách có thể nhìn thấy và dự đoán được. 

Ví dụ đơn giản dưới đây một thông tin đơn giản có thể nhìn thấy được qua địa chỉ web: 

https://optech.vn/tin-tuc/web-2.0-la-gi 

Bài viết web 2.0 nằm trong mục tin tức ở trên website optech.vn 

Network ( Mạng lưới ): 

các địa chỉ website

Đây là một tập hợp nhiều trang web được kết nối với nhau. Địa chỉ của mạng thường giống với trang chủ của một trang web. Dưới trang web đó sẽ là một loạt các trang web con. Phần cuối cùng của địa chỉ mạng là tên miền cấp cao nhất.

Từ ví dụ, www.optech.vn là URL và tên miền cấp cao nhất là .vn

Tên miền cấp cao:

địa chỉ website thông dụng

Điều này cho biết loại networks và có thể cung cấp cho bạn về mục đích / chủ sở hữu của một trang web. Các trang web có trụ sở bên ngoài VN thường sẽ bao gồm mã quốc gia như một phần của miền (ví dụ: .uk, .ca, .ng, v.v.)

Xem thêm: https://optech.vn/thiet-ke-website

Tên miền phổ biến:

.com (kinh doanh)

.org (tổ chức)

.edu (giáo dục)

.gov (chính phủ)

Lưu ý: có một số hạn chế về tên miền mà một trang web phải sử dụng. Doanh nghiệp có thể chọn .com hoặc .org. Chỉ trang web của chính phủ mới có thể sử dụng .gov. 

Sub domain

Cũng giống như trên máy tính cá nhân của bạn, một trang web có thể có nhiều sub domain con để sắp xếp tất cả nội dung trên trang web một cách hợp lý và dễ nhận biết.

File name: 

Phần cuối cùng của địa chỉ web cung cấp tên của tệp riêng lẻ hiển thị khi bạn truy cập địa chỉ đó. Địa chỉ web thường kết thúc bằng tên tệp .htm hoặc .html, cho biết rằng bạn đang xem một trang web thông thường.

Ví dụ: https://medipharusa.com/men-vi-sinh-la-gi.html có file name kết thúc bằng .html 

          https://optech.vn/thiet-ke-website  có file name kết thúc bằng .

Mua địa chỉ của website ở đâu? 

cách viết địa chỉ website

Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều đơn vị cung cấp địa chỉ của website, hầu hết tất cả các công ty thiết kế website cơ bản cũng có hỗ trợ bạn dịch vụ này. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ của website với các giải pháp thiết kế website trọn gói hiệu quả thì chúng tôi luôn hỗ trợ bạn tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ của website hợp lý và hoạt động tốt 

Cấu trúc của một địa chỉ website chỉ đơn giản vài yếu tố thế thôi, nhưng quan trọng là việc lựa chọn tên website chuẩn thương hiệu như thế nào? Đừng ngại liên hệ ngay với OPTECH để được hỗ trợ nhé. !!! 

Chúc bạn thành công. 

Website