Thiết kế website theo yêu cầu – “Đọc vị khách hàng” qua giao diện web chuẩn chất lượng

Ngày cập nhật: 16/09/2020

Tại sao dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu lại phát triển mạnh mẽ và sở hữu một thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay?

Khi mà Internet và các nền công nghệ kỹ thuật số hiện nay cung cấp cho bất cứ ai cơ hội để bắt đầu một doanh nghiệp mới, nhưng nó sẽ không thể thực hiện được nếu không sở hữu một trang web tốt. Thiết kế, lập trình và phát triển website luôn là nền tảng chiến lược không thể bỏ qua của bất kỳ công ty/doanh nghiệp bán hàng hay các ngành dịch vụ nào. Và luôn đầu tư, đổi mới web là nhiệm vụ then chốt khi mà nền công nghệ ngày càng có những bước tiến vượt bậc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, bạn cần hiểu những đặc điểm và phẩm chất mà một nhà thiết kế web cần có. Và với việc cung cấp 7 lợi ích dưới đây cho mỗi khách hàng khi đến với công ty, OPTECH đang là công ty công nghệ có dịch vụ thiết kế website OPTECH hàng đầu TPHCM

Trước khi bắt đầu thảo luận về các đặc điểm của một nhà thiết kế web chất lượng, chúng ta cần phân biệt giữa một số danh mục đặc trưng mà một website cần có. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa thiết kế web với thiết kế đồ họa hay phát triển web.

Vậy thiết kế website theo yêu cầu như thế nào để khách hàng vừa ý?

thiết kế website theo yêu cầu

Đúng là những ngành nghề này mang nhiều nét tương đồng nhưng thực tế rằng, chúng đại diện cho các lĩnh vực công việc khác nhau.

 • Nhà thiết kế website: Tạo ra giao diện, bố cục, các tính năng của trang web và các ứng dụng liên quan. Công việc này đòi hỏi nhà thiết kế web hiểu cả thiết kế đồ họa và lập trình máy tính.

 • Nhà phát triển website: Là một lập trình viên chuyên phát triển các ứng dụng liên quan đến Internet hoặc các ứng dụng mạng mà một web cần có. Không giống như các nhà thiết kế, một nhà phát triển web thường quan tâm đến khía cạnh lập trình trong quá trình xây dựng website.

 • Nhà thiết kế đồ họa: Là một chuyên gia trong ngành thiết kế đồ họa và nghệ thuật đồ họa. Họ tạo liên kết giữa các hình ảnh, kiểu chữ hoặc đồ họa chuyển động để tạo ra một thiết kế. Các sản phẩm của họ chủ yếu để xuất bản, in ấn hoặc phát hành điện tử cho các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như brochures và quảng cáo.

Qua đây, bạn có thể thấy rằng 3 công việc trên ít nhiều liên quan mật thiết đến nhau trong quá trình xây dựng website. Hiểu rõ và đúng chi tiết từng công việc sẽ giúp bạn đánh giá, định hình và lựa chọn cho mình một công ty/ dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ, phù hợp nhất.

7 Đặc điểm tạo một công ty nhận thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

1. Thành thạo đa công cụ thiết kế web

Một nhà thiết kế web hiện đại phải có một sự hiểu biết vững chắc về một số công cụ. Ngày nay, nó không đủ để chỉ sử dụng một hoặc hai phần mềm như Photoshop hoặc Adobe Illustrator. Trong khi hai nền tảng này chắc chắn đóng vai trò chính trong ngành thiết kế web, vẫn có nhiều công cụ khác có tiềm năng cải thiện quy trình thiết kế vượt bậc. Một số công cụ hữu ích khác mà OPTECH đã vận dụng trong quá trình thiết kế web theo yêu cầu TP. HCM, bao gồm:

báo giá website theo yêu cầu

 • Sketch: Đây là một trong những lựa chọn thay thế Photoshop chính dựa trên việc sắp xếp tài liệu và thiết kế giao diện thân thiện. Đồng thời, Sketch có hàng tá plugin hữu ích giúp thiết kế web trở nên dễ dàng hơn.

 • Affinity Designer: Một nền tảng thiết kế web siêu hữu ích khác, Affinity Designer sẽ mang đến cho bạn cơ hội “chơi” với các đồ họa vecto và hình ảnh. Bên cạnh đó, nó có khả năng phóng to mạnh mẽ hơn gấp 30 lần so với Photoshop.

 • Figma: Nền tảng này cho phép nhiều người dùng cộng tác dễ dàng trong cùng một thời gian.

Có rất nhiều công cụ thiết kế web khác được Optech sử dụng, trên đây chỉ đề cập đến một vài ví dụ để cho bạn thấy tầm quan trọng của việc tìm kiếm một chuyên gia trong đa dạng các công cụ thiết kế website theo yêu cầu hiện nay.

2. Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp

Optech luôn đặt yếu tố thân thiện với thiết bị di động trong top đầu khi gần như tất cả người dùng đều có xu hướng lướt web bằng loại thiết bị nhỏ nhưng đa năng này. Khả năng đáp ứng trên nền tảng di động là một khía cạnh quan trọng, khiến nó trở thành một công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao trong thiết kế website.

Hãy tìm kiếm nơi bạn có thể tin tưởng vào sự kết hợp hoàn hảo vẻ đẹp tuyệt vời của trang web trên tất cả các nền tảng với chức năng tổng thể.

3. Mang đến trải nghiệm người dùng đa dạng (UX)

Các trang web tốt nhất không chỉ cạnh tranh về mảng nội dung mà còn có xu hướng cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm người dùng tối ưu. Do đó, các nhà thiết kế web phải để mắt đến các tính năng như khả năng sử dụng và chức năng của trang web. Để đạt được những điều này, Optech tập trung mạnh vào các tính năng dưới đây, bao gồm:

thiêt kế web theo yêu cầu giá rẻ

 • Cấu trúc tổng thể trang web: Trang web của bạn phải dễ dàng điều hướng.

 • Cấu trúc mỗi trang web: Mỗi trang phải rõ ràng và trực quan, cho phép người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm gần như ngay lập tức. Bằng cách phân chia các thành phần trang web khác nhau, tạo cấu trúc phân cấp nội dung thật logic,…

 • Các nút kêu gọi hành động (CTA): Lời kêu gọi hành động của bạn phải nổi bật so với phần còn lại của nội dung. Đây là cách duy nhất để đảm bảo UX liền mạch trong khi vẫn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

4. Đáp ứng được kỹ năng thiết kế đồ họa

Như đã phân tích ở trên, thiết kế đồ họa và thiết kế web đại diện cho 2 công việc khác nhau, nhưng cũng đã đề cập rằng, chúng có liên kết mật thiết với nhau. Vì lý do này, các nhà thiết kế website theo yêu cầu cũng nên học một phần về thiết kế đồ họa.

gói thiết kế web theo yêu cầu

Chẳng hạn, thiết kế web thường xử lý các phần trình bày động để dẫn người dùng thông qua trang web trực tiếp, trong khi thiết kế đồ họa có cách tiếp cận tĩnh hơn vì nó tập trung chủ yếu vào các tài liệu in ấn. Các nhà thiết kế web phải đa thực tế, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên cả 2 phương diện này. Và nó sẽ không thể thực hiện được nếu bạn không biết về thiết kế đồ họa.

5. Kỹ năng lập trình, phát triển web tốt

dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu

Nói một cách đơn giản, thiết kế web là một nghề đa ngành mà không phải ai cũng làm được khi không hiểu một số ngôn ngữ lập trình quan trọng, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Ví dụ, một nhà thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp nên biết: HTML, CSS. Javascript, Jquery...

6. Kỹ năng mềm

Hầu hết mọi người lơ là giá trị của các kỹ năng mềm khi tìm kiếm đối tác, nhưng đây là một trong những đặc điểm có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa những bên làm việc kém hiệu quả và các nhà thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ siêu thành công.

thiết kế web thân thiện với di động

 • Kỹ năng giao tiếp: Các chuyên gia thiết kế website theo yêu cầu không nên tạo ra sự nhầm lẫn hoặc hiểu lầm cho khách hàng. Giao tiếp của họ phải rõ ràng, súc tích và đi thẳng vào vấn đề.

 • Kỹ năng quản lý thời gian: Trở thành một nhà thiết kế web tài năng khi tôn trọng và đáp ứng đúng & đủ nhu cầu của khách hàng và cung cấp sản phẩm kịp thời.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Các nhà thiết kế web sẽ có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp chất lượng tương đối nhanh chóng.

 • Tính chủ động: Sự nhanh nhẹn và đề xuất các giải pháp mà không cần chờ đến nhiệm vụ là điều mà Optech mang đến cho khách hàng.

 Trên đây là những điều kiện tiên quyết, cơ bản của một doanh nghiệp thiết kế website theo yêu cầu thành công. Nếu bạn tìm thấy bên có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu này, hãy yên tâm rằng bạn đã có nhà thiết kế web hoàn hảo cho dự án của mình!

Website