2 Cách tạo Google Site chuyên nghiệp nhưng siêu đơn giản

Ngày cập nhật: 16/09/2020

Google Site là một dạng web 2.0 do chính công ty Google tạo ra. Bạn thể tạo trang web cho doanh nghiệp hoặc blog cá nhân một cách chuyên nghiệp tương tự như các trang Blog Spot. Google Sites có giao diện quản trị đơn giản và thiết kế thân thiện với người dùng. Ngay cả khi bạn không có nhiều kiến thức về các ngôn ngữ lập trình nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tạo Google Site chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Những lợi ích của Google Sites

·        Ưu điểm phải đầu tiên mà Google Sites đem lại cho bạn chính là giao diện quản trị và thiết kế đơn giản, thân thiện, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt.

·        Có thể đưa các nội dung đa phương tiện vào bất kỳ trang nào trên website

·        Là chương trình do Google tạo nên, do đó các trang Google Sites thường thân thiện với các công cụ tìm kiếm của Google…

Hướng dẫn 2 cách tạo Google Site chuyên nghiệp

Cách tạo Google Site chuyên nghiệp ở dạng cổ điển

Đầu tiên, bạn cần tạo 1 Google Sites với các bước như sau:

·        Truy cập vào địa chỉ Google Site: https://sites.google.com/. Sau đó đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào, nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn phải đăng ký mới có thể tiếp tục được.

·        Tại giao diện trang chính của Google Sites, bạn nhấn vào khung Sites cổ điển ở góc dưới bên trái màn hình.

·        Tiếp theo bạn nhấn vào khung Tạo màu đỏ bên góc trái màn hình để bắt đầu tạo Google Site chuyên nghiệp.

·        Tiếp tục nhấn “ở trang web cổ điển”.

·        Thiết lập những thông tin cơ bản cho Google Sites của bạn. Chọn mẫu giao diện cho website: Mặc định Google Site sẽ chọn là mẫu trống, tuy nhiên bạn có thể chọn những mẫu khác tùy vào lĩnh vực, ngành nghề của bạn.

·        Đặt tên trang web của bạn.

·        Đặt địa chỉ website.

·        Chọn mẫu cho Google Site của bạn.

·        Nhập mô tả trang web: Bạn nhấn vào “Tùy chọn khác” để nhập mô tả ngắn cho website để giới thiệu sơ lược về website của bạn.

·        Xác minh mã Captcha và cuối cùng bạn nhấn Tạo là hoàn tất quá trình tạo google site chuyên nghiệp.

·        Tiếp theo bạn nhấn vào Chỉnh sửa trang để thiết kế giao diện trang web của bạn.

·        Giao diện phần chỉnh sửa chính sẽ là phần nội dung ở giữa trang, ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa các phần chức năng của web như Insert (chèn hình ảnh, chèn link với các ứng dụng khác giống như Google Document; Google Video, YouTube), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề), Table (chèn bảng tính), Layout (xây dựng số cột website).

Cách tạo Google Site chuyên nghiệp dạng mới

·        Bạn nhấp vào nút “Tạo”, tiếp tục nhấn vào khung “ở Sites mới”, tiếp theo sẽ tự động chuyển qua một giao diện có dạng giống như hình bên dưới.

 

·        Trước hết, bạn phải tiến hành thiết kế Trang chủ trước. Tại giao diện chính giữa màn hình, bạn nhập tiêu đề của trang,

·        Kế tiếp chọn “Thay đổi hình ảnh” để cập nhật hình nền cho trang chủ của bạn. Nếu muốn hình ảnh đủ tiêu chuẩn về chất lượng thì bạn nên chọn hình có chiều rộng khoảng 1300 pixel.

·        Nếu bạn muốn thiết lập thêm các trang thư mục khác, ví dụ giống như các trang giới thiệu, tin tức,…thì sẽ nhấp lựa chọn nút “Trang” nằm ở phía trên góc phải màn hình, sau đó nhấn vào nút “thêm trang”. Bạn muốn đặt tên Module và sau đó chọn nút “Xong”.

·        Để nhập nội dung cho trang con vừa tạo, bạn làm thao tác tương tự giống như Trang chủ đã hướng dẫn ở trên, cũng nhấn vào nút “Chèn” sau đó lựa chọn tiếp khung “Aa Hộp văn bản” để nhập văn bản. Nếu trang con là dạng module thống kê (ví dụ: dịch vụ, sản phẩm) gồm có các module cấp nhỏ hơn thì bạn có thể tạo một trang con khác nữa khi nhấn vào “Thêm trang con”.

Sau khi hoàn tất các bước thiết kế website theo ý muốn của mình thì thành quả cuối cùng của bạn là một Google Site chuyên nghiệp và đẹp mắt..

Trên đây là một số những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể dễ dàng tạo Google Site chuyên nghiệp và hiệu quả để phục vụ cho quá trình kinh doanh của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với OPTECH để được tư vấn cụ thể!

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế website trọn gói tại TPHCM

Website